SẢN PHẨM ANYGARD

GIẢI THÍCH THÔNG SỐ KỸ THUẬT PHIM CÁCH NHIỆT

Thông số kỹ thuật phim cách nhiệt có lẽ là điều bạn cần phải bận tâm nhiều nhất khi tìm hiểu và lựa chọn phim cách nhiệt. Chúng ta thường thấy những thuật ngữ như VLT, IR, TSER, UV nhưng không phải ai cũng hiểu thực tế chúng có nghĩa là gì? Đừng lo lắng vì hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu nó.

Tấm phim cách nhiệt UV400 Nano Ceramic

Hiểu rõ các ý nghĩa thông số kỹ thuật phim cách nhiệt phổ biến và thông dụng rất quan trọng. Đó là điều bạn nên dành nhiều thời gian quan tâm khi lựa chọn tấm phim cách nhiệt cửa kính. Bởi vì khi bạn hiểu rõ nó bạn sẽ dễ dàng có tìm kiếm loại sản phẩm hiệu quả tối đa phù hợp với nhu cầu bạn cần.

Tìm hiểu thêm: 

TSE: (Total Solar Energy) – Tổng năng lượng mặt trời

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu về khái niệm Tổng năng lượng mặt trời (TSE). Tổng năng lượng mặt trời bao gồm tia UV, Ánh sáng và tia Hồng ngoại. Trong đó:

  • Tia UV chiếm 4%, bao gồm dải quang phổ có bước sóng 0 – 400nm.
  • Ánh sáng chiếm 47%, bao gồm dải quang phổ có bước sóng 400 – 700nm.
  • Tia hồng ngoại chiếm khoảng 53%, bao gồm dải quang phổ có bước sóng 700 – 1400nm

Đó là tất cả thành phần của ánh nắng chúng ta nhận được hàng ngày. TSE là tổng năng lượng mặt trời nhận được. Các thông số về ngăn cản các loại tia sáng trong ánh nắng mặt trời thể hiện đều với đơn vị là %.

Chẳng hạn như ngăn UV 99,9% có nghĩa rằng ngăn 4% tổng năng lượng mặt trời (TSE). Hoặc ngăn 99% tia IR có nghĩa là ngăn khoảng 53% tổng năng lượng mặt trời (TSE).

UVR (Uvtraviolet Reject) Loại bỏ tia cực tím, từ chối tia UV

Các loại phim cách nhiệt hiện nay, có thể ngăn UV cao hơn 99%, thậm chí lên tới 100%. Đây là một thông số cơ bản và quan trọng, hầu hết các loại phim cách nhiệt đều ngăn cản gần như hoàn toàn tia UV. 

Phim cách nhiệt Anygard GR - SV15 chuyên dụng dán kính chống nắng văn phòng
Các thông số hiển thị trên máy đo mẫu phim cách nhiệt Anygard GR – SV15

Thông số UVR này cho phép hiểu rằng số % là lượng tia UV bị ngăn cản lại. Phim cách nhiệt ngăn tia UV bằng cách hấp thu, tán xạ hoặc phản chiếu nó trở lại môi trường. Thông số này càng cao càng cho bạn biết tấm phim càng ngăn UV hiệu quả.

Tia tử ngoại UV hay còn được gọi là tia cực tím. Là bức xạ ánh sáng có bước sóng từ 10 nm đến 400 nm có trong ánh sáng mặt trời, nó chiếm khoảng 4% tổng năng lượng mặt trời. Đây là loại tia sáng không nhìn thấy bằng mắt thường nhưng gây ra nhiều tác hại nhất cho mắt, da và các vật liệu nội thất của chúng ta.

Về tác hại của tia UV bạn có thể đã biết đến rất nhiều qua các phương tiện khác. Mời bạn tìm hiểu thêm tại bài viết: Làm thế nào để hạn chế tác hại của tia UV trong ánh nắng mặt trời

VLT (Visible Light Transmitted) Ánh sáng truyền qua, Độ xuyên sáng

Giá trị VLT là tỷ lệ phần trăm ánh sáng xuyên qua (transmitted) tấm phim. Giá trị % VLT càng thấp thì tấm phim càng tối và càng cản nhiều ánh sáng đi qua. Ví dụ: tấm film cách nhiệt có giá trị VLT là 5% có nghĩa là nó chỉ cho phép 5% ánh sáng truyền qua tấm phim.

Các nghiên cứu cho thấy với chỉ khoảng 30% lượng ánh sáng truyền qua kính là đủ cho hầu hết nhu cầu sử dụng của chúng ta. Vì vậy, nếu bạn cần loại phim cách nhiệt sáng rõ hoặc ô kính bé thì hãy sử dụng loại có giá trị VLT lớn hơn hoặc bằng 30% và ngược lại. Bạn cần giảm nhiều ánh sáng thì hãy lựa chọn loại có VLT càng thấp hơn 30% càng tốt.

Tấm phim cách nhiệt Anygard có độ truyền sáng khoảng 30%

Ánh sáng khả kiến hay Ánh sáng nhìn thấy. Là những tia sáng có bước sóng từ 40 – 700nm trong ánh nắng mặt trời. Nó chiếm hơn 47% tổng năng lượng mặt trời (TSE). Đây là loại tia sáng thuộc dải quang phổ nhìn thấy được của mắt người. Tức là con người có thể nhìn thấy nó, vì vậy nó còn được gọi là: Ánh sáng nhìn thấy.

Ánh sáng chúng ta thấy hằng ngày như dịu dàng, chói chang …vv…đều là do cường độ của loại tia sáng này.

IRR (Infrared Radiation Reject) Khả năng từ chối tia hồng ngoại

Bức xạ hồng ngoại là bức xạ mang nhiệt, gây nên sức nóng chủ yếu trong ánh nắng mặt trời. Nó có bước sóng dài hơn bước sóng của ánh sáng dải từ 700 – 1400nm, chiếm khoảng 53% tổng năng lượng mặt trời TSE và mắt người không nhìn thấy. Tóm lại, chúng không thể nhìn thấy bằng mắt thường nhưng chúng ta có thể cảm nhận được. Về cơ bản đó là nhiệt hay nhiều khi được gọi là tia nhiệt, tia mang nhiệt.

Thông số IRR trên tấm phim cho biết rằng đây là tổng số % tia hồng ngoại bị cản lại. Phim cách nhiệt ngăn cản tia hồng ngoại bằng cách hấp thu hoặc phản xạ nó. % từ chối thia hồng ngoại cho bạn hiểu rằng tấm phim có khả năng ngăn cản sức nóng (nhiệt) nhiều hay ít. Thông thường các tấm phim cách nhiệt có khả năng ngăn cản từ 40% – 99% lượng tia hồng ngoại này. 

Thông số kỹ thuật mã phim cách nhiệt Anygard IR XP70 PRO
Thông số kỹ thuật mã phim cách nhiệt IR XP70 PRO

Tuy nhiên, nếu 1 tấm phim thể hiện ngăn cản 99% tia IR không có nghĩa rằng nó ngăn cản 99% nhiệt như nhiều nhà cung cấp giải thích. Tia IR là tia mang nhiệt, tuy nhiên ngăn 99% tia IR không có nghĩa rằng tấm phim ngăn cản 99% nhiệt lượng.

Điều này hơi khó hiểu nhưng nhiệt không thể bị mất đi, phim cách nhiệt cũng không có khả năng làm nguội nó. Nhiệt sẽ bị phản xạ hoặc hấp thu lên tấm kính và làm cho kính nóng hơn thông thường và tỏa nhiệt. Nhiệt tỏa ra từ tấm kính nóng 1 phần vẫn sẽ đi vào bên trong làm nóng căn nhà.

Tấm phim cách nhiệt có thông số IRR cao và cản nhiệt tốt là phải có lớp tán xạ để xử lý phần nhiệt bị hấp thu này. Có thể làm chậm lại quá trình thẩm thấu nhiệt hoặc ngăn chặn hạn chế phần nhiệt tỏa ra này đi vào trong phòng.

Hầu hết các đơn vị kinh doanh film cách nhiệt đều sử dụng thông số loại bỏ tia hồng ngoại (IRR) để cho mọi người tin rằng đó là khả năng loại bỏ nhiệt, nhưng hãy nhớ rằng IRR chỉ là một phần, nó chỉ chiếm khoảng 1 nửa tổng năng lượng mặt trời.

Tìm hiểu kỹ hơn về hồng ngoại tại bài viết: Tia hồng ngoại có phải là toàn bộ nhiệt của mặt trời?

TSER (Total Solar Energy Rejected): Tổng năng lượng mặt trời bị ngăn cản

TSER không phải là khả năng ngăn cản nhiệt của tấm phim. Nó nghĩa là tổng năng lượng mặt trời bị từ chối, là phần trăm trung bình của tất cả thành phần trong ánh nắng mặt trời. Bao gồm cả ba ánh sáng nhìn thấy, tia hồng ngoại và tia cực tím.  Tỷ lệ này càng cao thì tỷ lệ năng lượng mặt trời qua tấm kính chênh lệch càng cao. 

Phim cách nhiệt Anygard cho ô tô bảo vệ nội thất như mới
Phim cách nhiệt ngăn UV bảo vệ nội thất

Các nhà cung cấp phim cách nhiệt sử dụng thông số TSER đều để chỉ khả năng ngăn cản nhiệt của tấm phim. Điều này tuy không thật sự chính xác, nhưng nó là thông số phản ánh tốt nhất khả năng ngăn cản nhiệt. Trên thế giới, TSER được sử dụng phổ biến, vì nó thể hiện một cách chính xác để đo lượng năng lượng đã bị loại bỏ khi sử dụng phim cách nhiệt. 

Structure: Kết cấu, cấu tạo của tấm phim

Đơn vị tính của nó là (Ply), được sử dụng để hiển thị số lượng các lớp film polyester được sử dụng trong quá trình sản xuất để tạo ra một sản phẩm film cách nhiệt. Ví dụ: Sản phẩm 1ply sẽ bao gồm 1 lớp màng polyester duy nhất. Trong đó sản phẩm 3 ply sẽ được tạo ra với ba lớp riêng biệt của nhiều loại màng polyester khác nhau.

Đa phần các dòng phim cách nhiệt trên thế giới đều có kết cấu bằng 2ply (2 lớp). Loại 1ply có giá rẻ hơn nhưng tác dụng không triệt để và dễ hư hỏng hơn.

Thickness – Độ dày của tấm film cách nhiệt. 

Phim cách nhiệt sử dụng đơn vị đo độ dày là “mil”. Đó là một đơn vị đo thuộc hệ inchs, nó không phải là milimet hay là “li” như nhiều người lầm tưởng tuy cách đọc viết khá giống. Tấm phim cách nhiệt loại tốt thông thường có độ dày phổ biến khoảng 2mil.

1 MIL được tính bằng khoảng một phần nghìn inch (0,001 ”), 1 inch bằng 25,4 milimet

  • 1 (MIL) = 0,001 x 25,4 = 0,0254 milimet.

Nhu vậy tấm phim cách nhiệt có độ dày 2mil, tức là vào khoảng 0,05milimet. Nó mỏng hơn 1milimet khá nhiều, chỉ dày bằng 1/20 lần của 1 “li”. Để dễ tưởng tượng, phim cách nhiệt có độ dày tương đương với 1 tờ giấy A4 chúng ta hay dùng.

Tấm phim cách nhiệt Anygard có độ dày 2mil và VLT 20%
Tấm phim cách nhiệt Anygard có độ dày 2mil và VLT 20%

Phần kết thúc

Như vậy là chúng tôi đã giải thích khá rõ cho bạn về các thông số kỹ thuật phim cách nhiệt. Hãy thông thái để lựa chọn tấm phim hiệu quả nhất theo hiểu biết của mình. Và nếu bạn có thêm bất cứ thắc mắc nào hoặc cần tư vấn hãy gọi chúng tôi:

Chúng tôi hy vọng những điều chúng tôi cung cấp trong bài viết này hữu ích cho bạn! Với kiến ​​thức cơ bản này, bạn có thể dễ dàng hiểu rõ hơn các tính năng của film cách nhiệt khi lựa chọn loại film phù hợp dựa trên những gì bạn đang tìm kiếm.

Tìm hiểu thêm:

Chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH ANYGARD VIỆT NAM
LK 71 Bắc Hà, P. Mỗ Lao, TP Hà Nội (Ngõ 4 Nguyễn Văn Lộc)
Dịch vụ khách hàng: 0243.2042.555 – 0917010123
Email: info@anygard.vn – sales@anygard.vn
Văn phòng GD tại: Hà Nội – Đà Nẵng – TPHCM

KHUYẾN MÃI HÔM NAY
GIÁ CHỈ 2.300.000 Đ full phim cách nhiệt xe ô tô

GIẢM GIÁ SALE 40% OFF – Áp dụng cho 10 xe ô tô đầu tiên hôm nay tại Hà Nội – Đà Nẵng – TP HCM.
LIÊN HỆ NGAY: 0917010123 Zalo/Mes/Call để đăng ký và đặt chỗ.

10 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ PHIM CÁCH NHIỆT CHO Ô TÔ

Trước khi bạn chọn phim cách nhiệt để nâng cấp cho kính xe. Hãy xem xét và tìm hiểu một chút về phim cách nhiệt. Tìm hiểu các chủng loại và ưu và nhược điểm của từng loại. Sự hiểu biết của bạn sẽ cho bạn một lựa chọn sáng suốt nhất.

SO SÁNH CÔNG NGHỆ VÀ TÁC DỤNG CÁC GÓI PHIM CÁCH NHIỆT Ô TÔ

Mỗi gói phim cách nhiệt Anygard đều có sử dụng mẫu mã, dòng phim và có giá khác nhau. Thông tin các gói phim được trình bày hết sức chi tiết về từng gói trong bài viết này giúp bạn dễ so sánh và lựa chọn. Mời bạn theo dõi bài viết để So sánh

TÁC DỤNG CHÍNH CỦA PHIM CÁCH NHIỆT

Phim cách nhiệt Anygard Ngăn chặn đến 90% tia hồng ngoại và quang phổ cận hồng ngoại giúp giảm đi nhiệt độ qua kính đáng kể (cao nhất đến 86%). Việc này theo khoa học, Phim cách nhiệt chặn đến 90% tia bức xạ có bước sóng từ 700 – 1200nm …

DÁN PHIM CÁCH NHIỆT CÓ MÁT KHÔNG? NGUYÊN LÝ CẢN NHIỆT CỦA TẤM PHIM

Phim cách nhiệt có mát không? Tại sao phim cách nhiệt ngăn nhiệt độ đi vào phòng và làm chậm quá trình trao đổi nhiệt. Nó có tác dụng rất lớn trong quá trình làm mát không khí. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn phía bài viết dưới đây.

BẢNG GIÁ PHIM CÁCH NHIỆT ANYGARD CHO Ô TÔ

Phim cách nhiệt Anygard không phải là nhãn hiệu OEM hay ODM, mà là một sản phẩm đến từ nhà máy sản xuất Co&Co thông qua nghiên cứu công nghệ và phát triển sản phẩm. Anygard là nhãn hiệu hàng đầu tại Hàn Quốc và có mặt trên hơn 30 quốc gia trên thế giới.

TÁC DỤNG VÀ LỢI ÍCH CỦA PHIM CÁCH NHIỆT DÁN KÍNH

Dán phim cách nhiệt Anygard cho nhà kính hiện nay đang giải pháp chống năng nóng cực kỳ hiệu quả cho cửa sổ, vách kính và Ô tô trên thế giới. Tại Việt Nam, phim cách nhiệt Anygard cho cửa kính cũng dần trở nên phổ biến với nhiều lợi ích ….

XIN CHÀO ! CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐẾN ĐÂY

CHÚNG TÔI LUÔN Ở ĐÂY VÀ SẴN SÀNG TRẢ LỜI HỖ TRỢ
Hãy gọi tôi 043.2042.555 hoặc hotline 0917010123 0936.683.866 khi bạn có bất cứ một câu hỏi nào. Hoặc gửi qua email email: info@anygard.vn

CÔNG TY TNHH ANYGARD VIỆT NAM
Chuyên thi công Phim cách nhiệt nhà kính, chống nắng nóng cho cửa kính
Tư vấn, cung cấp mẫu tại nhà. Thi công cho mọi công trình

Tại Hà Nội:
Hotline: 0917010123 – 0936.683.866
Địa chỉ: LK71 KĐT Bắc Hà, ngõ 4 Nguyễn Văn Lộc, P. Mỗ Lao, Tp Hà Nội
Điện thoại: 0243.2042.555
Tại TP HCM:
Hotline: 0947386886
Địa chỉ: 95 Nguyễn Minh Hoàng, Q. Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0283.815.2999
Tại Đà Nẵng:
Hotline: 0917010123
Địa chỉ: 114/5 Hà Huy Tập, Q. Thanh Khê, Tp Đà Nẵng
Điện thoại: 0917010123

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐẾN !

Tìm hiểu thêm

Phim cách nhiệt ANYGARD, Số 1 Hàn Quốc.
Cảm ơn bạn đã đến đây !

KHUYẾN MÃI BÂY GIỜ

THI CÔNG PHIM CÁCH NHIỆT CHO TÒA NHÀ, NHÀ KÍNH

Đơn vị hàng đầu và đầu tiên tại Việt Nam chuyên cung cấp sản phẩm và thi công phim cách nhiệt cho tòa nhà, phim bảo vệ kính tòa nhà. Chúng tôi đã bắt đầu cung cấp dịch vụ dán kính tòa nhà nhà từ năm 2012. Sản phẩm Anygard cho bạn một loạt các tùy chọn ….

BÁN BUÔN PHIM CÁCH NHIỆT ANYGARD, HÀN QUỐC. ĐẠI LÝ PHIM CÁCH NHIỆT

Chúng tôi chuyên phân phối phim cách nhiệt nguyên cuộn, đầy đủ các mẫu với số lượng lớn với hơn 10 năm kinh nghiệm. Đại diện nhãn hiệu Anygard. Hàng xuất đủ CO, CQ, Ủy quyền phân phối và các bản test report kỹ thuật từ nhà máy Anygard tại Hàn Quốc

DÁN PHIM CÁCH NHIỆT CHỐNG NẮNG NÓNG CHO CỬA KÍNH, CỬA SỔ

Chúng tôi chuyên cung cấp và thi công phim cách nhiệt cửa kính , dán phim cách nhiệt cho nhà kính, nhà chung cư, văn phòng làm việc và các tòa nhà. Khảo sát và cung cấp mẫu, tư vấn tận nơi với máy đo thông số, đầy đủ CO, CQ, Ủy quyền phân phối. 

Phim cach nhiet Anygard (2)
KHUYẾN MÃI HÔM NAY
GIÁ CHỈ 2.300.000 Đ full phim cách nhiệt xe ô tô

GIẢM GIÁ SALE 40% OFF – Áp dụng cho 10 xe ô tô đầu tiên hôm nay tại Hà Nội – Đà Nẵng – TP HCM.
LIÊN HỆ NGAY: 0917010123 Zalo/Mes/Call để đăng ký và đặt chỗ.

.
.
.
.