SẢN PHẨM ANYGARD

GIẢI THÍCH THÔNG SỐ KỸ THUẬT PHIM CÁCH NHIỆT

Khi tìm hiểu hoặc mua phim cách nhiệt, chúng ta thường thấy những từ ngữ khá chuyên ngành như VLT, IR, TSER, UV, thực tế chúng có nghĩa là gì? Có gì khác biệt gì ở các thuật ngữ kỹ thuật? Đừng lo lắng vì hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn. Mời bạn theo dõi các thuật ngữ thông số kỹ thuật phim cách nhiệt phổ biến và thông dụng nhất bạn cần quan tâm khi lựa chọn tấm phim cách nhiệt cửa kính.

Phim UV400 Nano Ceramic

TSE: (Total Solar Energy) – Tổng năng lượng mặt trời

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu về khái niệm Tổng năng lượng mặt trời (TSE), nó bao gồm tia UV, Ánh sáng và tia Hồng ngoại. Tia UV chiếm khoảng 4%, Ánh sáng chiếm khoảng 47% và tia hồng ngoại chiếm khoảng 53% trong tổng năng lượng mặt trời.

Các thông số về ngăn cản các loại tia sáng trong ánh nắng mặt trời thể hiện đều với đơn vị là %. Chẳng hạn như ngăn UV 99,9% có nghĩa rằng ngăn 4% tổng năng lượng mặt trời (TSE). Hoặc như ngăn 99% tia IR có nghĩa là ngăn khoảng 53% tổng năng lượng mặt trời (TSE).

UVR (Uvtraviolet Reject) Loại bỏ tia cực tím, từ chối tia UV

Tia tử ngoại UV là bức xạ ánh sáng có bước sóng từ 10 nm đến 400 nm. Bức xạ UV có trong ánh sáng mặt trời và nó chiếm khoảng 4% tổng năng lượng mặt trời. Đây là loại tia sáng không nhìn thấy gây ra nhiều tác hại nhất cho mắt, da và các vật liệu nội thất của chúng ta.

Phim cách nhiệt Anygard GR - SV15 chuyên dụng dán kính chống nắng văn phòng
Các thông số hiển thị trên máy đo mẫu phim cách nhiệt Anygard GR – SV15

Về tác hại của tia UV bạn có thể tìm kiếm thấy rất nhiều thông tin qua Google và chúng tôi sẽ đề cập cụ thể trong một bài viết khác. Hôm nay chúng ta chỉ tìm hiểu về thuật ngữ và giải thích thông số kỹ thuật phim cách nhiệt.

Các loại phim cách nhiệt hiện nay, có thể ngăn UV cao hơn 99%, thậm chí lên tới 100%. Đây là một thông số cơ bản và quan trọng, hầu hết các loại phim cách nhiệt đều ngăn cản gần như hoàn toàn tia UV. 

Thông số UVR này cho phép hiểu rằng số % là lượng tia UV bị ngăn cản lại. Phim cách nhiệt ngăn tia UV bằng cách hấp thu, tán xạ hoặc phản chiếu nó trở lại môi trường. Thông số này càng cao càng cho bạn biết tấm phim càng ngăn UV hiệu quả.

VLT (Visible Light Transmitted) Ánh sáng truyền qua, Độ xuyên sáng

Ánh sáng khả kiến hay Ánh sáng nhìn thấy là những tia sáng có bước sóng từ 380 – 750nm trong ánh nắng mặt trời. Nó chiếm hơn 45% tổng năng lượng mặt trời TSE. Đây là loại tia thuộc phổ nhìn thấy của mắt người, tức là con người có thể nhìn thấy nó. Ánh sáng chúng ta thấy hằng ngày như dịu dàng, chói chang …vv…đều là do cường độ của loại tia sáng này.

Tấm phim cách nhiệt Anygard có độ truyền sáng khoảng 30%

Giá trị VLT là tỷ lệ phần trăm ánh sáng xuyên qua (transmitted) tấm phim. Giá trị % VLT càng thấp thì tấm phim càng tối và càng cản nhiều ánh sáng đi qua. Ví dụ: tấm film cách nhiệt có giá trị VLT là 5% có nghĩa là nó chỉ cho phép 5% ánh sáng truyền qua tấm phim.

Thông thường trong căn nhà hoặc ô tô, lượng ánh sáng qua kính là rất dư thừa. Với khoảng VLT = 30% là trung tính và đủ cho hầu hết nhu cầu sử dụng của chúng ta. Vì vậy, nếu bạn cần loại sáng rõ thì hãy sử dụng loại có giá trị VLT lớn hơn hoặc bằng 30% và ngược lại. Bạn cần giảm nhiều ánh sáng thì hãy lựa chọn loại có VLT càng thấp hơn 30% càng tốt.

IRR (Infrared Radiation Reject) Khả năng từ chối tia hồng ngoại

Bức xạ hồng ngoại là bức xạ mang nhiệt, gây nên sức nóng trong ánh nắng mặt trời. Nó có bước sóng dài hơn bước sóng của ánh sáng, có dải từ 700 – 1400nm, chiếm khoảng 53% tổng năng lượng mặt trời TSE và thuộc phổ mắt người không nhìn thấy. Tóm lại, chúng không thể nhìn thấy bằng mắt thường nhưng chúng ta có thể cảm nhận được. Về cơ bản đó là nhiệt hay nhiều khi được gọi là tia nhiệt, tia mang nhiệt.

Thông số IRR trên tấm phim cho biết rằng đây là tổng số % tia hồng ngoại bị cản lại. Phim cách nhiệt ngăn cản tia hồng ngoại bằng cách hấp thu hoặc phản xạ nó. % từ chối thia hồng ngoại cho bạn hiểu rằng tấm phim có khả năng ngăn cản sức nóng (nhiệt) nhiều hay ít. Thông thường các tấm phim cách nhiệt có khả năng ngăn cản từ 40% – 99% lượng tia hồng ngoại này. 

Thông số kỹ thuật mã phim cách nhiệt Anygard IR XP70 PRO
Thông số kỹ thuật mã phim cách nhiệt IR XP70 PRO

Tuy nhiên, nếu 1 tấm phim thể hiện ngăn cản 99% tia IR không có nghĩa rằng nó ngăn cản 99% nhiệt lượng như nhiều đơn vị hay đại lý báo cho bạn. Tia IR là tia mang nhiệt, tuy nhiên ngăn 99% tia IR không có nghĩa rằng tấm phim ngăn cản 99% nhiệt lượng.

Điều này hơi khó hiểu nhưng nhiệt là loại năng lượng không thể bị mất đi, phim cách nhiệt cũng không có khả năng làm nguội nó. Đa phần tia IR sẽ bị phản xạ hoặc hấp thu vào kính và làm cho kính nóng hơn thông thường khi sử dụng phim, nhiệt tỏa ra từ tấm kính nóng 1 phần vẫn sẽ đi vào bên trong. Tấm phim cách nhiệt có thông số IRR cao và cản nhiệt tốt là phải có lớp tán xạ để xử lý phần nhiệt bị hấp thu này. Có thể làm chậm lại quá trình thẩm thấu nhiệt hoặc ngăn chặn hạn chế phần nhiệt tỏa ra này đi vào trong phòng.

Hầu hết các đơn vị kinh doanh film cách nhiệt đều sử dụng thông số loại bỏ tia hồng ngoại (IRR) để cho mọi người tin rằng đó là khả năng loại bỏ nhiệt, nhưng hãy nhớ rằng IRR chỉ là một phần, nó chỉ chiếm khoảng 1 nửa tổng năng lượng mặt trời.

TSER (Total Solar Energy Rejected): Tổng năng lượng mặt trời bị ngăn cản

TSER không phải là khả năng ngăn cản nhiệt của tấm phim. Nó nghĩa là tổng năng lượng mặt trời bị từ chối, là phần trăm trung bình của tất cả thành phần trong ánh nắng mặt trời. Bao gồm cả ba ánh sáng nhìn thấy, tia hồng ngoại và tia cực tím.  Tỷ lệ này càng cao thì tỷ lệ năng lượng mặt trời qua tấm kính chênh lệch càng cao. 

Phim cách nhiệt Anygard cho ô tô bảo vệ nội thất như mới
Phim cách nhiệt ngăn UV bảo vệ nội thất

Nhiều đơn vị kinh doanh phim cách nhiệt sử dụng thông số TSER để chỉ khả năng ngăn cản nhiệt của tấm phim. Điều này không thật sự chính xác, hãy nhớ Tổng năng lượng mặt trời và Tổng nhiệt lượng mặt trời là 2 giá trị khác nhau. Trên thế giới, TSER được sử dụng phổ biến, vì nó thể hiện một cách chính xác để đo lượng năng lượng đã bị loại bỏ khi sử dụng phim cách nhiệt. 

Structure: Kết cấu của tấm phim

Đơn vị tính của nó là (Ply), được sử dụng để hiển thị số lượng các lớp film polyester được sử dụng trong quá trình sản xuất để tạo ra một sản phẩm film cách nhiệt. Ví dụ: Sản phẩm 1ply sẽ bao gồm 1 lớp màng polyester duy nhất. Trong đó sản phẩm 3 ply sẽ được tạo ra với ba lớp riêng biệt của nhiều loại màng polyester khác nhau.

Đa phần các dòng phim cách nhiệt trên thế giới đều có kết cấu bằng 2ply (2 lớp). Loại 1ply có giá rẻ hơn nhưng tác dụng không triệt để và dễ hư hỏng hơn.

Thickness – Độ dày của tấm film cách nhiệt. 

Nhiều người lầm tưởng rằng mil là milimet hay là “li” vì cách đọc cách viết khá giống. Nhưng thực tế không phải vậy mà nó sử dụng đơn vị là “mil”. Tấm phim cách nhiệt thông thường phổ biến khoảng 2mil.

Đơn vị độ dày của tấm film cách nhiệt được sử dụng phổ biến là MIL. 1 Mil bằng khoảng một phần nghìn inch (0,001 ”). Đây là đơn vị đo độ dày phổ biến tại Mỹ hoặc Châu Âu. Khi quy đổi đơn vị 1 Mil bằng khoảng 0.0254mm.

  • 1MIL = 0,001 INCH = 0,0254 Milimet

Tấm phim cách nhiệt phổ biến tại Việt Nam có độ dày từ 2mil, tức là vào khoảng 0,05milimet bằng khoảng 1/20(mm), hay nói cách khác có 39 tấm phim cách nhiệt ép sát vào nhau thì mới đủ dày 1milimet.

Tấm phim cách nhiệt Anygard có độ dày 2mil và VLT 20%
Tấm phim cách nhiệt Anygard có độ dày 2mil và VLT 20%

Phần kết thúc

Như vậy là chúng tôi đã giải thích khá rõ cho bạn về các thông số kỹ thuật phim cách nhiệt. Hãy thông thái để lựa chọn tấm phim hiệu quả nhất theo hiểu biết của mình. Và nếu bạn có thêm bất cứ thắc mắc nào hoặc cần tư vấn hãy gọi chúng tôi:

Cấp mẫu miễn phí tận nơi. Chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH ANYGARD VIỆT NAM
LK 71 Bắc Hà, P. Mỗ Lao, TP Hà Nội (Ngõ 4 Nguyễn Văn Lộc)
Điện thoại: 0243.2042.555 – Hotline 0917010123
Email: info@anygard.vn – sales@anygard.vn
Văn phòng GD tại: Hà Nội – Đà Nẵng – TPHCM

Chúng tôi hy vọng những điều chúng tôi cung cấp trong bài viết này hữu ích cho bạn! Với kiến ​​thức cơ bản này, bạn có thể dễ dàng hiểu rõ hơn các tính năng của film cách nhiệt khi lựa chọn loại film phù hợp dựa trên những gì bạn đang tìm kiếm.

Hãy tìm hiểu thêm các bài viết:

CÙNG ANYGARD VƯỢT QUA COVID 19
GIÁ CHỈ 2.300.000 Đ full phim cách nhiệt xe ô tô

GIẢM GIÁ 40% – Áp dụng cho 200 xe ô tô đầu tiên tại Văn phòng đại diện Anygard Hà Nội – Đà Nẵng – TP HCM.
ĐĂNG KÝ NHẬN KM: Liên hệ 0243.2042.555Hot line 0917010123 Zalo/Mes/Call

10 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ PHIM CÁCH NHIỆT CHO Ô TÔ

Trước khi bạn chọn phim cách nhiệt để nâng cấp cho kính xe. Hãy xem xét và tìm hiểu một chút về phim cách nhiệt. Tìm hiểu các chủng loại và ưu và nhược điểm của từng loại. Sự hiểu biết của bạn sẽ cho bạn một lựa chọn sáng suốt nhất.

5 LÝ DO TẠI SAO NÊN THUÊ THỢ CHUYÊN NGHIỆP DÁN PHIM CÁCH NHIỆT 

Phim cách nhiệt Anygard mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn. Nhờ khả năng chống nóng, cản tia UV vượt trội, sản phẩm được sử dụng rộng rãi ở các tòa nhà lớn hiện nay, giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn cho hệ thống làm mát.

BẢNG GIÁ PHIM CÁCH NHIỆT ANYGARD CHO Ô TÔ

Phim cách nhiệt Anygard không phải là nhãn hiệu OEM hay ODM, mà là một sản phẩm đến từ nhà máy sản xuất Co&Co thông qua nghiên cứu công nghệ và phát triển sản phẩm. Anygard là nhãn hiệu hàng đầu tại Hàn Quốc và có mặt trên hơn 30 quốc gia trên thế giới.

THÔNG SỐ VÀ BẢNG GIÁ PHIM CÁCH NHIỆT ANYGARD

Phim cách nhiệt Anygard có khá nhiều loại đáp ứng nhiều nhu cầu của người dùng. Lựa chọn loại phim cách nhiệt phù hợp là công tác quan trọng trước khi có thể tìm hiểu giá loại phim để mình lựa chọn. Phim cách nhiệt Anygard có giá dao động từ

TÁC DỤNG VÀ LỢI ÍCH CỦA PHIM CÁCH NHIỆT DÁN KÍNH

Dán phim cách nhiệt Anygard cho nhà kính hiện nay đang giải pháp chống năng nóng cực kỳ hiệu quả cho cửa sổ, vách kính và Ô tô trên thế giới. Tại Việt Nam, phim cách nhiệt Anygard cho cửa kính cũng dần trở nên phổ biến với nhiều lợi ích ….

LÀM THẾ NÀO ĐỂ HẠN CHẾ TÁC HẠI CỦA ÁNH NẮNG MẶT TRỜI

Tiếp xúc lâu dài với tia UV, giống như các ổ đĩa hàng ngày trong xe của bạn, có thể làm hỏng bề mặt và cấu trúc bên trong của mắt bạn. Để giữ an toàn cho bản thân, hãy đầu tư một cặp kính râm vừa vặn trên khuôn mặt và ngăn chặn tia UV. Và dán phim cách nhiệt

XIN CHÀO ! CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐẾN ĐÂY

CHÚNG TÔI LUÔN Ở ĐÂY VÀ SẴN SÀNG TRẢ LỜI HỖ TRỢ
Hãy gọi tôi 043.2042.555 hoặc hotline 0917010123 0936.683.866 khi bạn có bất cứ một câu hỏi nào. Hoặc gửi qua email email: info@anygard.vn

CÔNG TY TNHH ANYGARD VIỆT NAM
Chuyên thi công Phim cách nhiệt nhà kính, chống nắng nóng cho cửa kính
Tư vấn, cung cấp mẫu tại nhà. Thi công cho mọi công trình

Tại Hà Nội:
Hotline: 0917010123 – 0936.683.866
Địa chỉ: LK71 KĐT Bắc Hà, ngõ 4 Nguyễn Văn Lộc, P. Mỗ Lao, Tp Hà Nội
Điện thoại: 0243.2042.555
Tại TP HCM:
Hotline: 0947386886
Địa chỉ: 95 Nguyễn Minh Hoàng, Q. Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0283.815.2999
Tại Đà Nẵng:
Hotline: 0917010123
Địa chỉ: 114/5 Hà Huy Tập, Q. Thanh Khê, Tp Đà Nẵng
Điện thoại: 0917010123

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐẾN !

Tìm hiểu thêm

Phim cách nhiệt ANYGARD, Số 1 Hàn Quốc.
Cảm ơn bạn đã đến đây !

KHUYẾN MÃI BÂY GIỜ

PHIM CÁCH NHIỆT Ô TÔ

HỢP TÁC

.
.
.
.