SẢN PHẨM ANYGARD

DÁN PHIM CÁCH NHIỆT CÓ MÁT KHÔNG?

Nhiều khách hàng hỏi tôi câu hỏi trên. Thật khó để giải thích cho bạn hiểu rằng: Phim cách nhiệt không phải là máy điều hòa nhiệt độ, nó không có cơ chế làm mát không khí. Vì vậy bản thân phim cách nhiệt nó không thể làm mát không khí. Nhưng phim cách nhiệt làm giảm nhiệt độ ánh nắng và có tác dụng rất lớn trong quá trình làm mát không khí. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn phía bài viết dưới đây.

Phim cách nhiệt Anygard hàng đầu Hàn Quốc

Phim cách nhiệt chỉ đơn giản là làm chậm lại quá trình nóng lên của không khí và ngăn cản quá trình trao đổi nhiệt qua tấm kính.

Điều này hơi khó giải thích nhưng bạn hãy tưởng tượng việc bạn đang cố đun sôi 2 ấm nước trên bếp lửa. 1 bên bản để lửa to nhiệt lớn, 1 bên điều chỉnh lửa nhỏ, nhiệt nhỏ. Đến một lúc nào đó cả 2 ấm đều sẽ đạt nhiệt độ sôi (100 độ) và sẽ sôi.

Vậy có sự khác biệt nào ở đó không? Có, đó là thời gian đun sôi 2 ấm nước đó sẽ khác nhau !

Bên ấm nước được đun bằng ngọn lửa to, nước sẽ sôi lên nhanh chóng. Còn bên ấm nước đun lửa nhỏ thì ngược lại, mất nhiều thời gian hơn mới đạt đến nhiệt độ sôi.

Phim cách nhiệt cũng có nguyên lý giống như vậy, dán phim cách nhiệt sẽ làm cho sức nóng đi qua kính bị giảm đi, nhiệt độ qua kính giảm thì khối không khí bên trong nóng lên chậm hơn. Bất kỳ một mẫu phim cách nhiệt nào trên thế giới cũng đều có nguyên lý ngăn cản nhiệt như vậy.

Việc bạn để chiếc xe của bạn dưới nắng mà không có dán phim cách nhiệt giống như ấm nước đang được đun bằng lửa to. Vì không có gì che chắn, nhiệt độ nhanh chóng nhanh chóng tăng lên.

Ngược lại, nếu bạn có dán phim dán kính xe thì sẽ giống như ấm nước đun lửa nhỏ. Tấm phim sẽ làm chậm quá trình trao đổi, thẩm thấu nhiệt vào bên trong. Sẽ mất nhiều thời gian để nhiệt độ trong xe có thể ngang bằng với nhiệt độ bên ngoài.

thông số kỹ thuật phim cách nhiệt Anygard
Tấm phim cách nhiệt luôn có thông số kỹ thuật có thể đo được

Điều này cũng đúng với trên nhà ở hay căn phòng của bạn.

Nếu căn nhà bị chiếu nắng nhiều giờ mà không có phim cách nhiệt thì cũng có nguyên lý như trên. Khối không khí bên trong phòng bị đun nóng rất nhanh và nhiệt độ tăng liên tục. Vào mùa hè nếu bạn đóng kín cửa và không khí không có sự lưu thông nhiệt độ có thể ngang bằng với ngoài trời.

Tấm phim cách nhiệt có khả năng ngăn cản và hấp thu nhiệt, nó sẽ làm chậm quá trình nóng lên đó, sẽ mất nhiều thời gian hơn để nhiệt độ có thể lên cao tới ngưỡng.

Điều này thật sự có ý nghĩa to lớn với điều hòa làm mát trên xe hay trong nhà. Các thiết bị này sẽ có nhiều thời gian hơn để làm mát khối không khí, và không khí không bị nung nóng liên tục, lớp phim sẽ làm cho sự trao đổi nhiệt diễn ra chậm hơn nhiều. Vì vậy hệ thống HV/AC sẽ không phải làm việc cật lực full công suất, và nhanh chóng đạt được sự ổn định nhiệt độ ổn định phía bên trong.

Nó cũng giải thích rất thuyết phục rằng tại sao xe bạn có dán phim cách nhiệt rồi, nhưng khi bạn để xe dưới trời nắng trong nhiều tiếng đồng hồ thì cũng vẫn nóng, không khác mấy với không dán phim. Vì đơn giản thôi: Thời gian bạn để quá dài, nhiệt vào tuy ít hơn nhưng thời gian lâu thì khối không khí trong xe của bạn cũng sẽ nóng dần lên. Sẽ có sự khác biệt ngay lập tức có thể diễn ra nếu bạn hé kính cửa xe để không khí lưu thông.

Điều này đúng với tất cả mọi loại phim cách nhiệt có trên thị trường, không chỉ mỗi riêng Anygard

Nhiều chủ xe xác nhận với tôi rằng: Nếu để xe dưới nắng từ 30p – 1 tiếng thì có sự khác biệt rất rõ ràng giữa xe dán phim và không dán phim. Và kể cả thời gian làm mát của điều hòa ở xe ô tô có dán phim là nhanh hơn rất nhiều. Đây là điều căn bản và cốt lõi bạn nên mong chờ ở tấm phim cách nhiệt.

Ở những tòa nhà thương mại với diện tích cửa kính lớn hàng chục ngàn mét vuông thì điều này có ý nghĩa vô cùng to lớn. Chi phí sử dụng điện cho điều hòa để làm mát không khí được tiết giảm đi đáng kể. Lượng tiền tiết kiệm được cho chi phí điện năng sau khi dán phim là từ 12% – 25%/ tháng tùy thuộc vào từng loại.

Mặt khác vì không phải làm việc với cường độ cao liên tục nên độ bền của các thiết bị HV/AC được cải thiện, giảm chi phí bảo trì bảo dưỡng sửa chữa hàng năm. Phim cách nhiệt không chỉ có tác dụng với mùa hè mà nó còn có tác dụng ngăn nhiệt lạnh vào mùa đông. Ngăn thẩm thấu nhiệt cũng có tác dụng lớn cho việc sử dụng điều hòa để sưởi ấm.

Anygard đã cố gắng để truyền tải đến bạn theo cách dễ hiểu nhất. Hy vọng những thông tin phía trên có ích và đã phần nào giải đáp được cho bạn. Nếu bạn có thêm yêu cầu hoặc thắc mắc nào. Xin vui lòng liên hệ chuyên gia của chúng tôi:

CÔNG TY TNHH ANYGARD VIỆT NAM
Trụ sở: LK71 Bắc Hà, Nguyễn Văn Lộc, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại0243.2042.555
Hotline0917010123

 

CÙNG ANYGARD VƯỢT QUA COVID 19
GIÁ CHỈ 2.300.000 Đ full phim cách nhiệt xe ô tô

KHUYẾN MÃI ĐẾN 40% – Áp dụng cho 200 xe ô tô đầu tiên tại VP Anygard Hà Nội – Đà Nẵng – TP HCM. Đăng ký nhận KM ngay: 0917010123

KHUYẾN MÃI BÂY GIỜ

PHIM CÁCH NHIỆT Ô TÔ

HỢP TÁC

.
.
.
.