SẢN PHẨM ANYGARD

TIA HỒNG NGOẠI CÓ PHẢI LÀ TOÀN BỘ NHIỆT MẶT TRỜI?

Nhiều nhãn hiệu phim cách nhiệt khẳng định sản phẩm của họ có khả năng loại bỏ nhiệt trên 99%. Họ cho rằng, ngăn 99% tia hồng ngoại là đã ngăn 99% nhiệt lượng trong ánh nắng. Nhưng điều đó có phải là sự thật không? Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu điều đó.

 

Phim cách nhiệt có thể ngăn cản 99% tia hồng ngoại (tia IR), điều đó hoàn toàn đúng. Nhưng tia IR không phải toàn bộ nhiệt mặt trời chúng ta nhận được hàng ngày, nó chỉ chiếm khoảng 53% lượng nhiệt có trong ánh nắng mặt trời. Ánh sáng và tia UV gây nên phần nhiệt còn lại và tạo thành tổng năng lượng mặt trời chiếu xuống trái đất.

Tia hồng ngoại là bức xạ không nhìn thấy được, chúng ta chỉ cảm nhận thấy và nhận được của bức xạ này dưới dạng nhiệt. Mặc dù một loại phim cách nhiệt có khả năng ngăn 99% tia hồng ngoại là điều hoàn toàn tốt. Nhưng nó chỉ có nghĩa rằng tấm phim đã ngăn cản 99% tổng lượng nhiệt mà tia hồng ngoại sinh ra.

Ánh nắng mặt trời bao gồm những gì?

Nguồn nhiệt của mặt trời được chia thành 3 thành phần: Tia tử ngoại, hay còn gọi là tia cực tím (tia UV), chúng chiếm khoảng 3% tổng năng lượng mặt trời. Ánh sáng khả kiến chiếm 44%, là thứ ánh sáng mà chúng ta vẫn nhìn thấy hàng ngày. Tia hồng ngoại chiếm 53%, chúng không nhìn thấy nhưng cảm nhận được dạng nhiệt, nên hay được gọi là tia nhiệt.

Dưới đây là mô hình phân bổ nhiệt lượng của ánh nắng mặt trời.

Trong đó, tia UV là bức xạ mang nhiều tác hại, làm cho nội thất xe hơi và nhà của chúng ta ngày càng xuống cấp. Tia UV còn mang nhiều tác hại cho sức khỏe đặc biệt là da và mắt. Bức xạ UV chỉ chiếm khoảng 3% tổng năng lượng từ mặt trời. Nó có bước sóng từ 0nm – 400nm (nanomet).

Ánh sáng nhìn thấy là tia sáng thuộc dải quang phổ mắt người có thể nhìn thấy được. Đó là thứ mà chúng ta có thể nhìn thấy hàng ngày. Chiếm 44% tổng nhiệt lượng mặt trời sinh ra. Ánh sáng có bước sóng từ 400nm – 700nm.

Tia hồng ngoại là bức xạ mang nhiệt chính trong năng lượng mặt trời, nó chiếm 53% tổng sức nóng trong ảnh nắng. Tia hồng ngoại là loại tia sáng mắt người không nhìn thấy được có bước sóng từ 700nm – 1400nm.

Ngăn 99% IR có phải là đã ngăn toàn bộ nhiệt từ tia hồng ngoại ?

Như bạn đã biết, nhiệt hồng ngoại chỉ chiếm khoảng 53% tổng lượng nhiệt mặt trời. Nhưng chúng ta cần hiểu rằng, nhiệt là loại năng lượng không thể tự mất đi, mà phim cách nhiệt cũng không có cơ chế để làm nguội nhiệt.

Đo thông số phim cách nhiệt Anygard
Đo thông số phim cách nhiệt Anygard

Phim cách nhiệt có thể phản xạ 1 phần tia IR, còn phần lớn tia hồng ngoại được hấp thu lên tấm kính. Kính nóng lên ngay lập tức, sau đó sẽ tỏa nhiệt ra xung quanh. Tuy tấm phim có khả năng tán nhiệt nhưng một phần nhiệt tỏa ra từ kính nóng vẫn đi vào phía bên trong.

Điều đó có nghĩa là tuy phim cách nhiệt hấp thu đến 99% tia hồng ngoại, nhưng không phải ngăn toàn bộ nhiệt sinh ra từ hồng ngoại. Nhưng chắc chắn rằng thông số ngăn cản tia IR là một chỉ số hết sức quan trọng khi bạn lựa chọn phim cách nhiệt. Nó đảm bảo cho loại phim cách nhiệt có khả năng ngăn cản nhiệt cao nhất.

Thông số kỹ thuật nào là thông số ngăn cản nhiệt?

Cách tốt nhất để hiểu mức độ từ chối nhiệt của phim cách nhiệt là quan tâm đến chỉ số TSER – Total Solar Enegry Rejection. Đó chính là thông số Tổng năng lượng mặt trời bị loại bỏ.

Ánh sáng càng cao càng nóng
Kính lái xe ô tô là một ví dụ liên quan độ sáng và sức nóng

Thông số này là phép đo để xem xét lượng nhiệt từ toàn bộ quang phổ mặt trời. Bao gồm tia hồng ngoại, ánh sáng nhìn thấy và tia cực tím. Mặc dù nó không phản ánh hoàn toàn chính xác về nhiệt lượng vì độ truyền nhiệt của mỗi tấm kính sẽ khác nhau. Nhưng đó là thông số kỹ thuật có tính xác thực nhất về tổng năng lượng mặt trời bị từ chối bởi phim cách nhiệt.

Thông điệp “Ngăn chặn 99% tia hồng ngoại gây nhiệt” là một chiêu tiếp dễ gây hiểu nhầm. Mặc dù phim cách nhiệt có khả năng ngăn cản 99% tia hồng ngoại. Nhưng chúng không thật sự chính xác khi nói đến toàn bộ nhiệt trong ánh nắng mặt trời.

TSER mới là thông số đáng tin cậy để bạn có thể tự tin về hiệu quả mà bạn sẽ đạt được.

Tìm hiểu thêm: Thông số kỹ thuật phim cách nhiệt và ý nghĩa của nó

Có phải loại phim càng tối màu ngăn nhiệt càng tốt hơn?

Nhiều người tin tưởng rằng loại phim tối màu sẽ là loại film có khả năng cản nhiệt tốt hơn. Điều đó hoàn toàn đúng trong nhiều trường hợp. Ví dụ như khi bạn so sánh cùng 1 dòng phim cách nhiệt, cùng công nghệ sản xuất thì loại tối màu hơn sẽ có khả năng ngăn cản nhiệt tốt hơn loại sáng hơn.

Đo thông số kỹ thuật phim cách nhiệt

Nhưng nếu bạn so sánh 2 loại thuộc 2 dòng phim khác nhau thì sự khác biệt trở nên mờ nhạt hơn. Ví dụ như cùng có độ cản nhiệt 60% thì loại phim phủ gốm Nano ceramic sẽ sáng hơn các loại phim màu nhuộm hay phim kim loại.

Trên thực tế, khi đang tìm hiểu phim cách nhiệt cửa sổ thì ngoài độ sáng tối, bạn phải quan tâm đến nhiều thứ hơn nữa . Ví dụ như màu sắc, sự riêng tư, khả năng lấy sáng, khả năng ngăn nhiệt tốt và cả chi phí của nó…

Vì vậy, loại phim cách nhiệt tốt và phù hợp cho bạn là loại phim đáp ứng nhiều nhu cầu của bạn nhất. Bao gồm cả độ bền, công nghệ sản xuất và xuất xứ là điều bạn cần tìm hiểu. Hiểu rõ nhu cầu của bạn, chọn loại phim có thông số phù hợp, đó mới là chìa khóa để lựa chọn loại phim cách nhiệt tối ưu nhất theo ý muốn.

Tìm hiểu thêm tại bài viết: Các lưu ý để lựa chọn phim cách nhiệt hiệu quả

Liên hệ tư vấn
CÔNG TY ANYGARD VIỆT NAM
VP đại diện tại Hà Nội – Đà Nẵng – TP HCM
Hỗ trợ khách hàng:0917010123
Điện thoại: 0243.2042.555

Xem tham khảo:

CHỌN PHIM CÁCH NHIỆT CHO KÍNH LÁI NHƯ THẾ NÀO?

DÁN PHIM CÁCH NHIỆT KÍNH LÁI Ô TÔ Dán phim cách nhiệt cho kính lái xe ô tô là thông tin thu hút nhiều sự quan tâm của chủ xe. Đó không phải chỉ là đảm bảo sự riêng tư mà còn bảo vệ sức khỏe khỏi tia UV, giảm nắng nóng và nâng cao

PHIM CÁCH NHIỆT PHẢN QUANG – FILM DÁN KÍNH PHẢN QUANG CHỐNG NẮNG

Khi quyết định chọn phim cách nhiệt, nhiều khách hàng muốn cả lợi ích cản nhiệt của phim cách nhiệt và sự riêng tư của phim cách nhiệt phản quang, nhưng họ thường tự hỏi, "phim cách nhiệt phản quang có thực sự cản nhiệt?" PHIM CÁCH NHIỆT PHẢN QUANG CHỐNG NẮNG NÓNG Phim cách

SO SÁNH CÔNG NGHỆ VÀ TÁC DỤNG CÁC GÓI PHIM CÁCH NHIỆT Ô TÔ

Mỗi gói phim cách nhiệt Anygard đều có sử dụng mẫu mã, dòng phim và có giá khác nhau. Thông tin các gói phim được trình bày hết sức chi tiết về từng gói trong bài viết này giúp bạn dễ so sánh và lựa chọn. Mời bạn theo dõi bài viết để So sánh

PHIM CÁCH NHIỆT Ô TÔ CÓ GIÁ BAO NHIÊU

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin để bạn hiểu rõ về chi phí dán phim cách nhiệt cho ô tô, sự chênh lệch giữa giá các loại phim hoặc gói phim, xuất xứ của nó hoặc trên từng dòng xe 4 chỗ hay 7 chỗ.

GIẢI THÍCH THÔNG SỐ KỸ THUẬT PHIM CÁCH NHIỆT

GIẢI THÍCH THÔNG SỐ KỸ THUẬT PHIM CÁCH NHIỆT Thông số kỹ thuật phim cách nhiệt có lẽ là điều bạn cần phải lưu tâm nhiều nhất khi bạn muốn tìm hiểu và lựa chọn phim cách nhiệt. Chúng ta thường thấy những thuật ngữ như VLT, IR, TSER, UV nhưng không phải ai cũng

6 LỢI ÍCH HÀNG ĐẦU KHI DÁN PHIM CÁCH NHIỆT ANYGARD CHO Ô TÔ

Bạn thường xuyên chăm sóc xe của mình bằng cách bảo dưỡng định kỳ. Nhưng có thể bạn ít quan tâm chăm sóc cửa kính và nội thất xe của mình. Hãy nghĩ về việc dán phim cách nhiệt cho xe hơi để xe của bạn luôn được bảo vệ…

CÁC NGUYÊN TẮC LỰA CHỌN PHIM CÁCH NHIỆT Ô TÔ VÀ QUY ĐỊNH LUẬT PHÁP

Các loại phim cách nhiệt phổ biến sử dụng trên xe Ô tô hầu hết đều đáp ứng mọi thông số phù hợp với luật pháp. Nhưng chúng ta nên hiểu rằng điều chỉnh ánh sáng để quan sát khi lái xe là ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn khi vận hành.

10 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ PHIM CÁCH NHIỆT CHO Ô TÔ

Trước khi bạn chọn phim cách nhiệt để nâng cấp cho kính xe. Hãy xem xét và tìm hiểu một chút về phim cách nhiệt. Tìm hiểu các chủng loại và ưu và nhược điểm của từng loại. Sự hiểu biết của bạn sẽ cho bạn một lựa chọn sáng suốt nhất.

KHUYẾN MÃI BÂY GIỜ

THI CÔNG PHIM CÁCH NHIỆT CHO TÒA NHÀ, NHÀ KÍNH

Đơn vị hàng đầu và đầu tiên tại Việt Nam chuyên cung cấp sản phẩm và thi công phim cách nhiệt cho tòa nhà, phim bảo vệ kính tòa nhà. Chúng tôi đã bắt đầu cung cấp dịch vụ dán kính tòa nhà nhà từ năm 2012. Sản phẩm Anygard cho bạn một loạt các tùy chọn ….

BÁN BUÔN PHIM CÁCH NHIỆT ANYGARD, HÀN QUỐC. ĐẠI LÝ PHIM CÁCH NHIỆT

Chúng tôi chuyên phân phối phim cách nhiệt nguyên cuộn, đầy đủ các mẫu với số lượng lớn với hơn 10 năm kinh nghiệm. Đại diện nhãn hiệu Anygard. Hàng xuất đủ CO, CQ, Ủy quyền phân phối và các bản test report kỹ thuật từ nhà máy Anygard tại Hàn Quốc

DÁN PHIM CÁCH NHIỆT CHỐNG NẮNG NÓNG CHO CỬA KÍNH, CỬA SỔ

Chúng tôi chuyên cung cấp và thi công phim cách nhiệt cửa kính , dán phim cách nhiệt cho nhà kính, nhà chung cư, văn phòng làm việc và các tòa nhà. Khảo sát và cung cấp mẫu, tư vấn tận nơi với máy đo thông số, đầy đủ CO, CQ, Ủy quyền phân phối. 

Phim cach nhiet Anygard (2)
KHUYẾN MÃI HÔM NAY
GIÁ CHỈ 2.500.000 Đ full phim cách nhiệt xe ô tô

GIẢM GIÁ 40% – Áp dụng cho 10 xe ô tô đầu tiên hôm nay tại Hà Nội – Đà Nẵng – TP HCM.
LIÊN HỆ NGAY: 0917010123 Zalo/Mes/Call để đăng ký và đặt chỗ.

.
.
.
.